Thi công ốp đá mặt dựng đúng chuẩn

Thi công ốp đá mặt dựng đúng chuẩn

Ốp đá mặt dựng là một trong những phương pháp mới mẻ, hiện đại mang lại vẻ sang trọng, đẳng cấp và tạo phong cách riêng cho công trình. Chính vì những ưu điểm đặc biệt này mà phương pháp thi công ốp đá mặt dựng cũng không hề đơn giản. Để thực hiện thành công một công trình ốp đá mặt dựng trước tiên người thực hiện cần phải hiểu rõ về phương pháp thi công ốp đá mặt dựng.
Phương pháp thi công đá ốp mặt dựng
Phương pháp thi công ốp đá mặt dựng là phương pháp treo các tấm đá lên tường bằng hệ thống bát đỡ và râu pin inox. Số lượng, quy cách bát đã được tính toán sao cho hệ thống bát đỡ đủ khả năng chịu lực. Nó được thể hiện rõ trong bản vẽ thi công cho từng công trình. Độ hở giữa tường và mặt tấm đá từ 20mm đến 60mm tùy thuộc vào độ sai lệch của phần thô. Râu inox Φ5mm, chốt Φ4 mm dùng để liên kết các tấm đá với nhau thành khối vững chắc. Râu, pin còn có tác dụng chịu tải trọng xô ngang tác dụng lên mặt đá. Các lỗ khoan gắn chốt (dowel), móc (anchor) đều được trám, chèn bằng EpoxyA+B (Keo chuyên dùng sử dụng trong ngành đá).

Để thi công ốp đá mặt dựng cần chuẩn bị những gì?

Ngoài những thiết bị cần chuẩn bị cho quá trình thi công như: bát và ốc nở, râu, pin, keo, dụng cụ định vị đứng, dụng cụ định vị ngang, máy khoan, máy cắt tay, búa cao su, thước thủy thước nhôm… thì một trong những khâu vô cùng quan trọng và nhất định phải nghiên cứu kỹ đó chính là khảo sát chất lượng công trình trước khi thi công. Trước khi thi công ốp đá mặt dựng cần:
Phương pháp thi công ốp đá mặt dựng
  • Khảo sát kỹ tình trạng mặt tường cũng như chất liệu đá, đá phải đảm bảo tính chống thấm khi lắp đặt.
  • Khoan các lỗ gắn bass trên tường, gắn móc trên phần tường ốp đá.
  • Xác định vị trí bass móc trên viên đá
  • Cắt rãnh gắn bass, móc trên tấm đá
  • Trộn keo ốp, trám keo vào các lỗ rãnh đã cắt
  • Gắn các tấm đá được cắt sẵn theo kích cỡ đã định lên tường và cố định các tấm đá bằng nêm húc.
  • Ngay sau khi hoàn tất lắp đặt  khu vực nào cần vệ sinh trét ron ngay khu vực đó.

Ốp đá mặt dựng thường được sử dụng ở đâu?

Do đá ốp mặt dựng đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao, cùng với như cầu của người dùng về mặt hàng đá ốp mặt dựng ngày càng lớn, nhất là khi các công trình công cộng, các tòa nhà cao tầng, các trung tâm thương mại và các khách sạn ngày càng nhiều thì việc sử dụng đá ốp mặt dựng ngày càng phổ biến. Các bạn có thể bắt gặp các công trình được thi công bằng đá ốp mặt dựng ở bất kỳ đâu như ở cách sảnh của các trung tâm thương mại, quầy lễ tâm của tòa nhà lớn và hành lang của nhà hàng, khách sạn…
Vì đặc tính của phương pháp thi công ốp đá mặt dựng đòi hỏi độ chính xác cao nên  yêu cầu phải có những người thợ có kỹ thuật tốt. Khi thi công ốp đá mặt dựng cần phải đảm bảo tính an toàn cho người thi công và chống thấm lại những đường đã cắt tại công trình.Hiện nay các tòa nhà chủ yếu được xây dựng bằng loại gạch ống nên lỗ gạch tương đối lớn. Chính vì vậy khi khoan cần chú ý:

  • Chọn những nơi mạch vữa đứng hoặc ngang
  • Kiểm tra độ chịu lực của gạch block và mạch vữa trên công trình
Sau khi đã tiến hành thăm dò và nhận thấy các chỉ số đã đạt tiêu chuẩn thì mới tiến hành thi công lắp ráp. Trong quá trình nắp ráp cần đặc biệt chú ý an toàn đối với những người thi công trên cao, bên cạnh đó cần phải chú ý đảm bảo chất lượng của công trình cả về mặt chất lượng và thẩm mỹ.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin liên hệ
  • Địa chỉ: Lầu 1, Tòa nhà Trung Hiếu, số 37 Hoàng Diệu, Phường 13, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh.

© 2024 - VIN-STONES – Phân phối thi công đá ốp lát nha trang cao cấp | Design by Kan Solutions

Đăng ký tư vấn